UPS APC – Giải pháp an toàn cho hệ thống máy chủ

UPS APC không chỉ biết lưu trữ nguồn điện mà còn biết bảo vệ các thiết bị máy tính vốn nhạy cảm với sự biến đổi của điện áp.

Bộ lưu điện – UPS (Uninterruptible Power Supply) là thiết bị có thể cung cấp tạm thời điện năng giúp thiết bị sử dụng điện lưới duy trì hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định, với công suất giới hạn theo khả năng của nó khi lưới điện gặp sự cố (bị ngưng cấp điện).

 

Có những loại UPS còn có thêm một số chức năng như chống xung, lọc nhiễu, ổn áp, ổn tần và các phần mềm đi kèm có khả năng quản trị năng lượng cho cả hệ thống. Nhờ đó, khi xảy ra sự cố, mất nguồn điện chính, máy tính và hệ thống mạng vẫn được đảm bảo an toàn, giúp người sử dụng thực hiện các thao tác đảm bảo an toàn cho phần công việc đã thực hiện.

Dòng sản phẩm smart UPS của APC được thiết kế chuyên dụng dành cho các phòng máy chủ, dataroom. Với những tính năng đặc biệt, dòng Smart UPS APC hiện đang là sự lựa chọn số một của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Dòng sản phẩm có tính năng sẵn sàng tự động điều chỉnh điện áp, thông qua việc tự động điều chỉnh điện áp mà không cần chuyển sang trạng thái hoạt động với acquy; khả năng quản lý acquy thông minh, tối đa hóa hiệu năng, tuổi thọ và độ tin cậy của acquy thông qua công nghệ xạc thông minh; bảo vệ các thiết bị kết nối trước các biến đổi như sốc điện, tăng, giảm đột biến và các biến đổi điện áp khác, kéo dài tuổi thọ acquy bằng cách điều chỉnh điện áp sạc theo nhiệt độ acquy; cảnh báo khi acquy không sẵn sàng để cung cấp cho nguồn dự phòng.

Dòng Smart UPS của APC có khả năng quản lý, bao gồm: quản lý từ xa qua hệ thống mạng, kích hoạt để người sử dụng có thể biết được trạng thái UPS đang sử dụng acquy, nhanh chóng nắm bắt được trạng thái thông qua đèn hiển thị; quản lý UPS qua cổng serial, quản lý UPS qua cổng USB.

Ông Phùng Bắc Việt, Trưởng phòng Kỹ thuật của Viettel Distribution nhận định: “Smart UPS APC là dòng sản phẩm mang tính tiện ích cao cho doanh nghiệp, nó được thiết kế để cung cấp một số dịch vụ cao cấp như: Tăng khả năng sẵn sàng bằng việc cho phép người dùng tự nâng cấp và thay thế acquy, bảo đảm thay thế nhanh, không làm gián đoạn nguồn điện cung cấp cho các thiết bị khi cần thay thế acquy; dự đoán khả năng xảy ra lỗi của các thiết bị để có sự thay thế thích hợp; cho phép phục hồi nhanh chóng khi quá tải; phân tích, dự báo lỗi của acquy cho phép dự phòng các lỗi có thể xảy ra; tối đa tuổi thọ acquy bằng cách mở rộng dải điện áp đầu vào và thắt chặt dải điện áp ra, cung cấp khả năng chỉnh UPS để đạt được hiệu năng tối ưu trong một số môi trường điện áp hoặc trong một số ứng dụng điện nhất định, đảm bảo sản phẩm đã được kiểm tra và chấp thuận để hoạt động an toàn với các thiết bị kết nối và trong môi trường nhất định…”.

APC là nhà cung cấp hàng đầu giải pháp tối thiết các dịch vụ về nguồn và làm mát. Năm 2009, Công ty đoạt Giải thưởng Kỹ thuật công nghiệp Đông Nam Á Frost & Sullivan dành cho sản phẩm dẫn đầu về thị phần tại thị trường UPS Đông Nam Á. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, APC có các dòng sản phẩm dành riêng cho các máy tính văn phòng, hộ gia đình và các thiết bị ngoại vi như Back-UPS, các thiết bị máy chủ và máy công nghiệp như dòng Smart UPS.

Leave a Reply

Your email address will not be published.